gdnn.gif (2684 bytes)
banviet.gif (2498 bytes)
gopnhat.gif (2529 bytes)
hinhanh.gif (2521 bytes)

nt.gif (2564 bytes)

vuicuoi1.gif (2534 bytes)

links.gif (2422 bytes)

 
Sat, 8 Jan 2005

Anh Tâm và Gia-Đình Nông-Nghiệp thân mến,

 
Xin cám ơn về sự hỗ trợ của Anh và sự giúp đỡ của Gia-Đình Nông-Nghiệp cho NLS Khóa 12's website.  Nhờ bản "Nhắn Tin" trên www.giadinhnongnghiep.net , tôi đã liên lạc lại được với nhiều anh chị cùng khóa ở Việt-Nam, Canada, Âu Châu, và Mỹ.
 
Mặc dù ở tại California gần 30 năm, tôi đã mất hết liên lạc với các bạn học ngày xưa.  Gặp một bạn cùng khóa trong Camp Pendleton hồi năm 1975 nhưng 5-7 năm mới gặp một lần...... nhờ giadinhnongnghiep.net tôi liên lạc lại được qua điện thoại va email với hai bạn học TYCN khóa 12 chỉ cách đây 2 tháng nhưng đến nay vẫn chưa được gặp mặt......... rồi vừa mới đây gặp một bạn nữa tại một quán cà phê chỉ cách đây 1 tuần (Jan 2, 05).... rồi thư từ qua lại với anh vài bạn học ngày xưa từ Việt-Nam, Canada, Europe từ hôm Jan 3, 05 đến hôm nay.  Một bạn học chung chuyên khoa và phu nhân (NLS Khóa 14) vừa đến nhà chiều nay......
 
Năm 2005 này sẽ là "Năm Hội Ngộ cho Khóa 12 Nông Lâm Súc"
 
Xin gởi những lời cầu chúc đầu năm tốt đẹp nhất đến Anh Tâm và Đại Gia Đình Nông Nghiệp.  CHÚC MỪNG NĂM MỚI.
 
 
Thân mến,
 
Vũ Văn Tiên

Gia-Đình Nông Nghiệp thân,

 
Xin đề nghị với GDNN cho đăng thư phúc đáp của anh Huỳnh Ngọc Ẩn (Khóa 12 NLS/Thủy Lâm) cho mục nhắn tin về website của khóa 12 Nông Lâm Súc.
 
Xin cám ơn.
 
Vũ Văn Tiên

Date: Fri, 31 Dec 2004 00:20:58 -0800 (PST)
From: Huynh Ngoc An
Subject: Happy new year
To: chrisvu@sbcglobal.net

Hi Tien,
Huynh Ngoc An dan Thuy Lam 12 day, rat vui vi nhan
duoc nhung thong tin cua ban be khoa 12, cho goi loi
tham Chau Ngan Le, trang web rieng cho khoa 12 la 1
dieu cac ban be o VN deu mong muon, cho nen neu Tien
can thong tin thi qua de dang, ben nay se cung cap
nhieu thong tin hap dan cho Tien.
nhan dip nam moi chuc gia dinh Tien mot nam tran day
hanh phuc va thang loi.
Than
Huynh Ngoc An Khoa 12 Thuy Lam


 

- Thu, 23 Dec 2004 05:56:34 -0800 (PST)

 

Gia-Đình Nông Nghiệp thân mến,

 

Xin đề nghị với giadinhnongnghiep.net đăng bài đàm luận của bạn Tô Trần Phương và những nhận xét căn bản cá nhân của tôi như sau:

 

Giải đáp thắc mắc:  Quỳnh của anh nở hoa vào ban ngày, lý do lúc đó là nhiệt độ và ánh sáng đã thay đổi đúng với điều kiện nở hoa của cây.  Tại sao mỗi cây lại trổ hoa khác nhau?  Cây thì trổ bông vào mùa xuân, cây thì trổ bông vào mùa hạ, có cây thì trổ bông vào mùa thu…...Bởi vì mỗi cây có một đặc tính khác nhau, có cây chỉ trổ bông vào lúc ngày dài đêm ngắn, gọi là “trường quang kỳ”; có cây thì chỉ trổ bông lúc ngày ngắn đêm dài, gọi là “đoạn quang kỳ”; có các loại cây dưới điều kiện ánh sáng nào cũng trổ bông được, gọi là “trung hòa quang kỳ”.  Hiện tại, người ta lợi dụng những đặc tính này để làm trổ bông trái mùa.  Chỉ cần một môi trường nhân tạo đúng với điều kiện ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm giống như thiên nhiên và theo đúng những nhu cầu cần thiết thì cây sẽ trổ bông. Ví dụ: nếu muốn cây bông Cúc trổ bông trái mùa thì chỉ việc lấy vải đen che ánh sáng,  tạo cho cây sống liên tục trong bóng tối mỗi ngày trên 16 tiếng đồng hồ, với nhiệt độ khoảng 16°C và ẩm độ 70%, Cúc sẽ trổ bông trái mùa như ý ta muốn.  Lý do cho cây bông Cúc là một loại cây thích ngày ngắn đêm dài (trên 16 tiếng là đêm dài).<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Tóm lại cây Quỳnh của anh trổ bông trái thời điểm là lúc đó trong thiên nhiên khí hậu mùa đã có sự thay đối khác với những năm trước, hay là vị trí anh để cây Quỳnh hòa hợp với điều kiện ánh sáng và nhiệt độ của cây hoa Quỳnh yêu cầu.

 

Chú ý: Cây chia làm hai thời kỳ, thời kỳ sinh trưởng và thời kỳ sinh sản.  Thời kỳ sinh trưởng có nghĩa là cây sinh sống và phát triển; thời kỳ sinh sản có nghĩa là cây ở giai đoạn trổ bông và cho trái.  Hai thời kỳ này điều kiện nhiệt độ ánh sáng, khí hậu, phân bón đòi hỏi khác nhau.  Tôi muốn đề cập đến vấn đề này để anh có thể tham khảo thêm mà biết cách chăm sóc và tạo điều kiện cho cây hoa Quỳnh phát triển tốt theo ý anh muốn.  Thôi chào anh nhé.

 

Tô Trần Phương

huyen79@hotmail.com

==========================================

Phúc đáp đến bạn Tô Trần Phương: Xin cám ơn các giải đáp rất là khoa học và kỹ thuật cho sự thắc mắc của tôi về cây Quỳnh nở hoa ban ngày.  Đúng như lời giải đáp và đàm luận của bạn, điều khiện thiên nhiên và môi trường năm nay cho dàn Quỳnh của tôi thì thật khác biệt với các năm về trước, với những nhận xét căn bản cá nhân như sau:

 

1. Trong tháng 10 năm 2004, khí hậu tại miền nam California lạnh khác thường và rất nhiều mưa.

2. Trước đây, giàn Quỳnh của tôi được che nắng mưa và sương gió nhờ vào 4 cây xung quanh, kể từ mùa hè năm 2003 các cây nhiều bóng mát này đã bị chặt bỏ đi.

3. Cũng nhờ một "drip system", từ đầu năm 2004 cây được tưới nước hằng ngày và đúng lúc.

 

Tôi vì không chuyên môn về trồng trọt nên chỉ xin nêu ra những nhận xét kể trên mà thôi.  Xin các bạn trong Gia-Đình Nông Nghiệp góp ý và bàn luận thêm.  Xin cám ơn.

 

Vũ Văn Tiên

TYCN Khóa 12, chrisvu@sbcglobal.netSun, 14 Nov 2004

Gia Đình Nông Nghiệp thân mến,

 
Xin cám ơn công trình quý báu của các Anh Chị xây dựng được một trang nhà thật hữu hiệu và xinh đẹp.  Tôi rời trường hơn 30 năm và đã mất liên lạc với tất cả các Thầy Cô và Thân Hữu thân mến ngày xưa.
 
Thật may mắn, với trang nhà "giadinhnongnghiep.net" và công trình của các Anh Chị, tôi đã liên lạc lại được với 4 Thầy, 5 Bạn cùng lớp TYCN 12 (1970-1974) và rất nhiều Thân Hữu trong Gia Đình Nông Nghiệp thân mến tại Mỹ.  Những tiết mục và hình ảnh trong trang nhà cùng các "links" thì thật là qúy hoá và hữu hiệu cho tôi với những kỷ niệm ngày xưa cùng các tin tức sinh hoạt và kiến thức hiện tại từ các Thầy Cô và Thân Hữu thân mến.
 
Xin thành thật cám ơn công trình của các Anh Chị.
 
Thân mến,
 
Vũ văn Tiên
TYCN/Khoa Học Thực Phẩm Khóa 12
 

29 Oct 2004

Loi tam su 

Thanh vien moi xin kinh chao tat ca nhung nguoi yeu NN va thuong xuyen lien lac voi chuong trinh Agricultual home. Lan dau tien toi duoc doc va nhan duoc nhung thong tin quy bau rat thiet thuc ve NN khong nhung cho toi them hieu biet ve no ma con giup toi co y nhung y nghi moi ve nen NN Viet Nam trong tuong lai. Toi hy vong qua san choi nay se giup cho nhung nguoi yeu NN co them nhung su hieu biet moi, su giao luu, hoc hoi de tim ra nhung cai moi cho gia dinh chung ta, cho dia phuong va ca nhung gi ma dat nhung nguoi san xuat NN dang can toi. Mong nhan duoc su trao doi va xay xung cua tat ca cac ban yue NN. Cho toi xin gui chuc suc khoe va hanh phuc toi tat ca moi nguoi. 

Address: Dang Huu Thang 

Hue University of Agriculture and Forestry 

102 st. Hue city Vietnam Email: thanggvknh@yahoo.com


 

Sent: Thursday, October 07, 2004

Xin goi dên GDNN môt chut ky niêm cua khoaV CDNLS, Saigon.

KhoavCDNLS,Saigon1967.jpg (113170 bytes)

Hinh1: Toan khoa V truoc truong duong Cuong Dê, Saigon 1967. Co thây Châu tâm Luân, TônThât Ngu , Châu tiên Khuong, Lê van Ky, Vu ngoc Tân, . Cac ban nhân diên duoc: Ng xuân Dao, Ng Tuân, Ng v Nhiêu, Pham trung Nha, Huynh ngoc Lich, Thân thi Doi , Ngô tân Hung ,Lê thi Cuc, Châu cu Xu ,Luong ngoc Dân , Trân thi Lê Chi , Nguyên ngoc Khôi , Nguyên thi Bich

khoaVcuxaNLS1966.jpg (109690 bytes)

Hinh 2 : KhoaV, truoc cu xa NLS 1964, duong Cuong Dê: Truong Minh, Nguyên trung  Cuong, Ngô tân Hung , Ng thuong Chanh, Luong ngoc Dân, Diêu v Hâu, Truong công Lân, Vuong quan Phuoc, Ha v Moi, Truong dai Lôc, Châu cu Xu, Pham trung Nha...

khoaVCDNLS1963.jpg (83737 bytes)

Hinh 3 :khoa V truoc truong DH Khoa Hoc Sg, 1964

khoaVcônhiviênTD64.jpg (121212 bytes)

Hinh 4  : khoa V viêng Cô nhi Viên Thu Duc,Janvier 1964

damtangE.A.Lamy 1966.jpg (105212 bytes)

Hinh 5: dam tang Gs E.A Lamy 9-12 1966 . Nguyên thuong Chanh di dâu voi couronne.

hinh 5 : dam tang Gs E.A. Lamy , Tai Nghia trang  Mac dinh Chi. Nguyen thuong Chanh doc diêu van tiêng Phap. 9-12-66

Mot so hinh DVM Thailand: 

khoa 1 Thailand.jpg (117001 bytes)

Hinh 1 : Du mat 8 mang, Bui x Canh, Vuong q.Phuoc, Nguyên q.Ân, Trân n. Quynh, Phan n. Châu, Nguyên Tuân, Nguyên thuong Chanh, Hô h Dân , 1971

khoa 1 ThaiLand tai lop hoc.jpg (85719 bytes)

Hinh 2: Trong lop hoc, Chula Univ Bangkok, Thailand  1971

Hinh 3: Y manh hiêp yêu, ThaiLand May 1973

moc dit bo.jpg (68085 bytes)

Hinh 4 Choi ky qua , moc dit bo . Thailand 73

FMDlab Thailand73.jpg (109090 bytes)

Hinh 5 : FMD lab Pakchong, Thailand April 73

graduationdvm,Thailand.jpg (145230 bytes)

Hinh 6 : Vua Thai phat bang DVM cho Nguyên t.Chanh, Nghuyên Tuân dung cho hôi hop qua .


Nguyên thuong Chanh


 

Wed, 29 Sep 2004

Kinh chao Cac Thay va Cac ban trong Gia dinh Nong nghiep than men, 

Tinh co trong thoi gian gan day, Anh Nguyen Huu Hai (Thuy lam Khoa 9) gioi thieu cho toi biet trang web cua gia dinh chung ta. Toi khong ngo da den mot can nha hoanh trang va dam am den nhu vay.Toi xin cam on cac anh chi da tao ra mot trang web noi dung phong phu va an tuong nhu the. O vao tuoi cua chung ta, vao thoi buoi xe bong, khong co gi vui thu va quy gia bang song lai nhung ky niem cua thoi sinh vien hoa mong. 

Hien nay o tai Hue chi con lai rat it cac anh chi da co mot thoi go lung tren ghe giang duong 45 Cuong De (tot nghiep truoc 75): Anh Tran Thanh Khanh Hoa (Thuy Lam khoa 6), chi Ho Thi Bich Thoa (Canh Nong khoa 8), anh Tran Huu Banh (TL khoa 8), anh Nguyen Huu Hai (TL khoa 9), anh Dang Van Toan (TL khoa 9), anh Buu To (Suc Khoa khoa 7) va toi Huynh Dien Cung (SK khoa 6). Hang nam chung toi cung co tham du cac buoi hop mat do cac anh chi em tot nghiep cac khoa tot nghiep sau 75 to chuc (vao khoang thang 2 va thang 8 hang nam). 

Nhan day toi cung xin goi den cac anh chi trong ban bien tap mot vai hinh anh cua khoa hoc (64-68) de dua len mang, cac anh chi nao co mat trong anh cung nho lai ky niem xua. Toi cung xin cam on Anh Tung Buong da email cho toi va dua toi den can nha nho "ngay mua" trong gia dinh chung ta. 

Anh1.jpg (81456 bytes)

Anh 1 : Buoi tap quan su hoc duong sau Tet Mau than tai san truong NLS Saigon (1968). Tu trai sang phai : Do Huu Minh Duong, Huynh Dien Cung, Ho Phung, Chau Van Dung, Tran Thanh Khanh Hoa, Buu To. 

Anh2.jpg (118650 bytes)

Anh 2 : Buoi tien dua Thay Emil Lamy ve coi vinh hang (1967). Di dau ben trai : Vo Van Hai; Di cuoi ben phai : Huynh Dien Cung 

Anh3.jpg (151090 bytes)

Anh 3 :Thuc tap he 1966 tai Can Tho (1965). Tu trai sang phai : Chau Van Dung, ... Duc, Do Nguyen Boi, Nguyen Tan Anh, Nguyen Truong A, Huynh Dien Cung. 

Anh4.jpg (126040 bytes)

Anh 4 : Thuc tap he 1966 tai Can Tho (1965). Anh chup truoc Ty Muc suc Can Tho. Tu duoi ben trai den tren ben phai : Du Quang Bay, Nguyen Truong A, ...Duc, Nguyen Quoc Cuong, Chau Van Dung, Huynh Dien Cung, Nguyen Tan Anh, Can bo Ty MS, Nguyen Tri Dung, Nguyen Ai Quac,... 
Anh5.jpg (157611 bytes) Anh 5 : Lao dong tai Trai Truong o Thu Duc (nam 1964). Tu trai sang phai : Chau Van Dung, Du Quang Bay, Do Huu Minh Duong, ... ,Huynh Dien Cung va Phung Kim Thuc.

Cuoi cung kinh chuc cac Thay va cac ban trong Gia dinh chung ta doi dao suc khoe, hanh phuc va nhieu may man. 

Huynh Dien Cung (Khoa 6 Suc Khoa) 


 

Sun, 20 Jul 2003

hinh cua BS Do The Hieu CD 2 NLS

hinh cac ban lien khoa GDNN _chup nam 2003.jpg (53655 bytes)

hinh cac ban lien khoa nam I CD II 6063 GDNN _chup nam 1961.jpg (52849 bytes)

hinh lien khoa nam ICD 6063 _chup nam 1961.jpg (56080 bytes)

hinh cac ban lien khoa GDNN chup nam 2003

hinh cac ban lien khoa nam I CD II 6063 GDNN chup nam 1961

hinh lien khoa nam ICD 6063 chup nam 1961

 


hiepbinh@hotmail.com 
To: giadinhnongnghiep@yahoo.com
Subject: Chuc munggiangsinh va nam moi !
Date: Sat, 21 Dec 2002 02:37:28 -0600
Kinh goi cac thay Co , cac anh chi , cac ban va cac thay co dong nghiep,va toan gia dinh nong nghiep ! Kinh chuc cac thay co va toan the anh chi em huong mot dem giang sinh An Lanh ,nguyen xin Chua Hai Dong do  tran day muon Hong an den tat ca cho quy vi va rieng kinh chuc den quy thay, quy anh chi, cac ban mot nam moi day suc khoe ,An Khang Thinh Vuong va hanh Phuc !!!!!!Kinh ! Le Binh va gia quyen !!!!<Kinh nho toa soan chuyen den tat ca gia dinh Nong Nghiep !!!thanh that cam on >


24 Nov 2002

Toi la Dang Van Toan xin kinh chuc suc khoe cac anh trong gia dinh nong nghiep. Da lau toi khong lien lac voi cac ban cu hoi toi con hoc o truong Dai hoc Nong Nghiep Sai Gon. Hom nay toi bien tho tham hoi cac ban cu o trong nuoc cung nhu cac ban dang dinh cu o nuoc ngoai .Toi xin goi den loi tham hoi gia dinh cac ban duoc suc khoe ,con cai hoc hanh tien bo. , Cuoi thu toi kinh chuc cac ban trong ban bien tap Gia dinh Nong Nghiep duoc suc khoe Chao than ai... 

Dang van Toan Dang van Toan@yahoo.com NN Sai Gon Thuy Lam Khoa 9 1967-1971 Hue -Viet-Nam

 


 

23 Nov 2002

Kinh goi cac Anh trong Gia Dinh Nong Nghiep Toi la Nguyen huu Hai hoc khoa 9 truong Dai hoc nong nghiep Saigon tu nam 1967-1971 hien dang song va cong tac tai Hue [Cong Ty Cong vien cay xanh] xin goi toi Gia dinh Nong Nghiep loi chao than ai . O Hue toi con co anh Tran huu Banh Truong van HY {khoa 8} Nguyen quang Tung ,Dang van Toan {khoa9} . Cuoi thu toi co loi tham hoi den cac anh trong gia dinh Nong Nghiep duoc suc khoe de song va phuc vu . 

Nguyen_huu_Hai nguyen_huu_hai@yahoo.com NN Sai Gon Thuy Lam Khoa 9 1967-1971 Hue Viet-Nam. 


14 Nov 2002

Cao Dang Thuy Lam Saigon K11 http://members.cox.net/nnsgthuylam11/


Date: 24 Oct 2002

Lien lac cac ban moi khoa 

Than ai chao tat ca cac ban trong gia dinh nong nghiep. 

Toi moi duoc phep thuong tru o My may nam nen con rat bo ngo. Nho anh Phi Minh Tam (Khoa 2) huong dan nen hom nay moi ghi danh.

Rat mong nhan duoc tin tuc cua moi nguoi trong gia dinh nong nghiep. 

Cac ban khoa 3, toi mong duoc lien lac voi cac ban de cap nhat hoa danh sach cac ban dong khoa. 

Than ai

Nghiem Xuan Thinh xuanthinh45@aol.com California San Jose USA

NN Bao Loc Chan Nuoi Khoa 3 1957-1960 


 

Date: Fri, 4 Oct 2002

Thưa Thầy Cô và Các Bạn trong GDNN,

Tôi là PHẠM VĂN LÂM,cựu sinh viên khóa 4 CDNLS ,kính nhờ GDNN   chuyển lời thăm hỏi đế n các Thầy Cô và các Bạn trong GDNN.

Tôi hiện sống ở TPHCM,đang giảng dạy tại Ðại Học Mở TPHCM, DH VĂNLANG Khoa Quản Trị Kinh Doanh,đại diện cho các bạn Khóa 4 1962-1965 hiện còn hơn 10 người. Chúng tôi kính lời thăm sức khoẻ đến các Thầy Cô và Bạn cũ trong GDNN, Kính chúc các Thầy Cô và các bạn được nhiều may mắn.

Chúng tôi hoan nghênh mọi lời thăm hỏi về địa chỉ lamhh@hcm.vnn.vn

 

Xin cảm ơn GDNN và mong chờ tin của các Bạn

Kính thư,

PHAMVANLAM

 


 
Date: 08 Oct 2002

Toi can tai lieu noi ve cach trong tieu, nhat la cach su ly khi cay bi benh. 

xin cam on.

NGO XUAN SON fxxuanson@yahoo.com NN Sai Gon Canh Nong Khoa 1

 


 

Date: 28 Sep 2002

Cach doc Web Site Gia Dinh Nong Nghiep

Gia Dinh Nong Nghiep thuong men, 

Toi da vao Web Site cua cac ban rat nhieu lan. Day la Web Site dep nhat cua chung ta hien nay. Xin thanh that chuc mung va cam on cac ban da bo ra rat nhieu thoi gio va cong suc de xay dung nen Web Site nay. Nhan day, xin hoi cac ban, giup chi dan dum cach doc Web Site nay. Co the, cac ban them phan :"FAQ", Frequenly Asked Questions, vi du nhu cach doc Web Site cua chung ta, nhung cau hoi va cau tra loi cua nhung ban da hoi truoc day. 

Than men, 

Doan Van Hoa, Virginia

hdoan0@yahoo.com NN Bao Loc Canh Nong Khoa 4 1958 USA  Virginia Falls Church Date: 30 Aug 2002

Than goi GDNN,

Thanh that khen ngoi GDNN da co cong thuc hien trang Web tao nhip cau cho cac than huu NN lien lac. 

Than men,

nl

Lan Nguyen NN Sai Gon Canh Nong Khoa 7 


 

 
From: "Hiep Binh" <hiepbinh@hotmail.com> | This is Spam | Add to Address Book
To: "gia-dinh nong-nghiep" <giadinhnongnghiep@yahoo.com>
Subject: Re: Bai thuoc La KInh Gioi!
Date: Thu, 15 Aug 2002 16:59:53 -0500

 

Hom nay Le Binh Co mot bai thuoc nam dung la Kinh gioi de chua Binh Nhuc dau va cam sot
 * Chua nhuc dau va cam sot : Nau nuoc soi , bo la kinh gioi vo , trum chan xong , cho hoi boc vo mat mui , tho cho day phoi , nin lai vai ba giay roi hay tho ra va tho het khi trong phoi .
  * De chua binh tri :Nau 3 gram la kinh gioi voi nua lit nuoc , de nguoi am am , rua hau mon moi ngay hai lan , hoac ngam hau mon chung 15-20 phut .
Kinh chao cac thay Co va cac ban tran dan day suc khoe va moi su an lanh !HBinh

 

From: "Hiep Binh" <hiepbinh@hotmail.com> | Block Address  | Add to Address Book
To: giadinhnongnghiep@yahoo.com
Subject: Bai thuoc Nam Cu toi !
Date: Wed, 3 Jul 2002 19:30:59 -0500

 

Thay co va cac ban Kinh ! Hom nay Le Binh xin gop mot vai hang den CAC THAY CO VA CAC BAN , phuong cach dung cu toi de chua duoc binh chong cam cum ,tru doc , giam cholesterol, cancer va tro tim . Moi ngay nenan it nhat mot nhanh toi se cam thay khoe khoan, song lau< Dr .Lai Narain, INDIa >
* Chua duoc chung nghet mui:Hoa nuoc cot cu toi voi nuoc , nho vo lo mui, ba lan moi  gay , hoac nuong cu toitai tai, nhet vo lo muikhi bi nghet. Khi bi dau rang: Can chat nhanh toi vao cho dau, dung nhai > Bi ranret can : Bam hay gia nho nat 4 nhanh toi bo vo ly nuoc am. Lay khan sach , nhung vo nuoc soi, roi vat nuoc di cho khan am nong , nhung khan do vo ly nuoc toi , dap khan len cho bi ran can . Khan nguoi thi lam lai , lam nhu the nhieu lan .

*Bung phe hay beo map:Tron hai muong bot toivoi hai muong giam , hai muong mat ongvo ly nuoc soi, de nguoi, uong truoc khi di ngu.
*Mun Nhot :Tron nuoc cot cu toi voi giam, daplen cho mun. Sau moi bua an, an them hai nhanh toi, de tru docva de tieu hoa . Hoac thai toi thanh latngam voi ruou 10 ngay , uong mot ly nho truoc bua an.
*An toi moi ngay, bat ke cach nao, se het chung cao mau, am phoin va khong bi chong mat< Dr.Ditrowski>
*Thuong xuyen an toi, hat dau va com gaothi mau huyet luu thongtot, khong mac chung dai duong <DR>Klein>
* Khi cam cum: Ngam toi trong mieng> Neuthem dau co hong, thi tronmot muong bot toi, motmuong giam, mopt muong mat ong, nham nhap hoai.
* An toiva hanh moi ngay, an cach naocung duoc , se tranh duoc binh Cancer.
*Hen Xuyen:Gia nat hai nhanh toi, tronvoi mot muong ca phe giam Apple Cider < mua o tiem thuc pham> roi them mot muong mat ong, nham nhapcht chut suot ngay.
* Dau minh nhuc xuong:Thai vai nhanh toibo vo ly dau olive, ham nong
  Tham chiec khan sach vao nuoc soi, vat nuoc dichp khan am nong. Do nuoc toi vo khan , thoa bopnhung noi dau don, khan kho hayhet am , lam lai nhieu lan Hoac luoc toi voi nuov Vegetable broth uong nuoc nay tung chut mot va uong nhieu lan trong ngay < DR. Jack Soltanoff>
KInh chao cac thay co va cac ban de lan sau Le Binh se dong gop them ve cac phuong thuoc Nam khac de chua benh khac , hi vong bai thuoc nay vua re tien ma chung ta khong phai di bac si , va co the chua duoc nhieu chung binh ma va nhat la binh co mo trong mau . chung ta dung toi hang ngay se ha duoc  Cholesterol trong mau . Kinh Thay Co va cac ban ! HBinh

 

"Hiep Binh" <hiepbinh@hotmail.com> | Block Address  | Add to Address Book
To: "gia-dinh nong-nghiep" <giadinhnongnghiep@yahoo.com>
Subject: Re: Cam on gia dinh NN!
Date: Sun, 26 May 2002 17:42:12 -0500

 

 Gia dinh NNThan Men !Cam on cac anh chi da email tra loi cho toi ! Thay la rat la vui ve khi duoc biet GDNNvan hoat dong va lam viec rat la hang say , do cung la mot cai day lien lac lai ban be va cac thay co , da bao nhieu nam roi chua bao gio toi duoc gap lai thay co va cac ban , nhung hom ve VN gap lai Ban be 36 nam gap lai , mung oi la mung va chuyen tro van nhu ngay nao cap sach den truong vay , Co dip hi vong gap lai cac anh cac chi dan chi de han huyen lai may chuc nam ve truoc va nhat la co dip van nghe va Dai nhac Hoi cua gioi gia NLS BaOLoc , chac la trong  do se co toi Giup van nghe , vi ngay xua di hoc khong co mot muc van nghe nao ma khong co toi va chi KHUc lan , chac may anh ci biet Chi KHuc Lan ? dich nhac ? Ban cung lop va cung nien hoc va ngoi ke nhau hon ba nam troi o HIGH SChool . Vai hang tham cac anh chi nha ! Than Men HBInh
 Xin Goi hinh Dinh kem ngay hop mat thang 3 2002 cua khoa 10 1964- 1969

classk10.jpg (70058 bytes)


Ba kinh nghiệm về bệnh

Nguyễn Dương duongnguyen@global-email.net

 

Trước hết, tôi xin nêu lên ba kinh nghiệm về bệnh, mong rằng giúp được một bạn nào đó đã đứng vào hoàn cảnh tương tự:

1- Năm năm trước đây, đột nhiên tôi bị đau từ sau gáy, truyền dọc xuống bả vai phải, cơn đau buốt, đau tới nỗi không nằm xuống giường được. Bác sỹ bảo giây thần kinh số 6 bị những đốt xương xổ cấn phải, nhưng họ cũng không làm được gì. Sau nhờ người quen châm cứu giỏi, chỉ sau hai ba lần châm, tôi khỏi đau, nhưng hai ngón tay trỏ và cái bàn tay phải bị tê, không cảm giác. Xử dụng châm cứu để chữa không đi tới kết quả, càng ngày càng nặng thêm. Một người trong gia đình trong ngành y bên Mỹ cho tôi biết là bị cartel tunnel syndrom, nhưng bệnh viện sau khi thử nghiệm cho biết không phải.

Nhân một người quen bị bệnh gan nặng đến nỗi bệnh viện ở đây chê, về VN và được uống mật gấu, nay khoẻ mạnh, tôi có uống thử, thấy tình trạng càng ngày càng khá. Các bạn cũng biết từ xưa mật gấu rất qúy, rất khó mua và có được mật gấu thật. Nhưng bây giờ trong nước người ta nuôi gấu, và trích mật qua kim chích. Những ai bị tai nạn máu bầm (thì bôi) hay bị nội thương (uống) dùng mật pha loãng bằng rượu.

2- Hai người bạn tôi bị tiểu đường, một nặng và một nhẹ, tình cờ sử dụng Tiêu-Khát-Hoàn (XIAOKE WAN) do hãng Kwangchow First Chinese Medecine Factory, Trung quốc sản xuất. Thuốc này có nhập vào VN, và do cửa hàng Vạn Xuân trên đường Ng Trãi, SG phân phối. Cũng có thể thuốc này có bán ở những cửa hàng thuốc Tàu ở Canada hay Mỹ. Ở VN bán khá rẻ, khoảng $2CAD/lọ.

3- Một người tôi quen đã làm việc trong một hãng thịt gần 20 năm, anh ta bị đau cánh tay phải, đau tới nỗi không xử dụng được để sang số xe, đêm chỉ ngủ ngồi không nằm được xuống giường. Chạy chữa trong 4 năm trời không thuyên giảm, ngành y khoa bó tay. Tình cờ uống cầu may thuốc OPC-3, cánh tay đã hoàn toàn khỏi hẳn. Nếu không xẩy ra cho trường hợp người bạn thân này thì tôi không bao giờ tin được, vì đọc thành phần của thuốc thì thấy chỉ là một số hột thông thường tán thành thuốc. Tôi không quảng cáo cho thuốc này, chỉ nêu ra một trường hợp đã thấy. Theo quảng cáo trên báo, POC-3 có tên khoa học oligomeric proantthocyanidins là một bioflavonoids, một chất antioxydant cực mạnh được điều chế từ tinh dầu của vỏ thông, red wine extract, hột nho.

Tái bút: Tôi rất khâm phục khoa Tử-Vi, muốn liên lạc với Anh Chị nào giỏi về ngành này. Bản thân tôi không có khiếu về TV, nên chỉ xem được căn nhà là nhà gạch hay nhà lá?.


11/7/01

Duong Thuy Lan Rduong@abracon.com

Gioi thieu 

Torrance, 11/7/01 Rat nguong phuc web site cua ban. Rat thiet tha duoc gap lai tat ca ban cu khap noi. Hy vong chung ta van nam chat vong tay de xay dung Alumni Association cua DHNN. Than


From: dnld@atpinfo.com 
To: giadinhnongnghiep@yahoo.com
Subject: Goi gia dinh NN
Date: Wed, 24 Oct 2001 19:40:56 -0700

Cac Anh xay dung duoc mot website qua "de thuong"

Nguyen Thanh Tung annam@hcmc.netnam.vn  

Thu goi cac ban K7 Nguyen Thanh Tung, K7 (1965-1969) Toi rat vui khi duoc xem GDNN. Toi xin goi loi chao than huu va loi chuc tot dep nhat den tat ca cac ban cua toi. Toi van manh khoe, 1 vo, 3 con. Con gai lon cua toi vua lap gia dinh ngay 7.10.2001 va se sang Duc cung chong (dang hoc Ph.D.)de hoc MA Viec lam hien nay: viet Anh ngu "lai rai" kiem song! So thich: xem truyen hinh cable, tim kiem thong tin tren internet de doc choi. 


From: "James Dang" 
To: giadinhnongnghiep@yahoo.com
Subject: Make a link
Date: Sun, 29 Jul 2001 12:56:42 -0700

Hi Gia Dinh Nong Nghiep
 
Ho^m qua ti`nh co*` di du*. da'm cuo'i cu?a con Anh Hoa`ng (kho'a 1) duo.c Anh Chi' dua di.a chi? web site.  To^i ra^'t la` ha?nh die^.n.  To^i da~ cho va`o pha^`n " link to" cu?a web site khoa' 14.
 
http://www.angelfire.com/ca4/nongnghiepk14

Bac Dang

Ngu Nghiep Khoa 14