Trang Nh Kha 2 Cn Những Qua i NLM50 m Hưởng Blao Tung Cnh Chim Bay

Thay lời tựa

KỶ NIỆM V KỶ VẬT

Dng đời như một dng sng. Dng sng kể từ khi được tạo thnh bởi những con suối nhỏ cho đến lc dng nước ha mnh vo ại Dương mnh mng bt ngt, đ vượt qua nhiều đoạn đường, c lc m đềm chảy qua những địa hnh phẳng phiu hiền ha, cũng c lc gặp phải những chỗ quanh co qua thc xuống ghềnh.

Những bậc hiền nhn qun tử yu mến thin nhin xem dng sng như một kẻ tri m, gn giữ v tn tạo cho đẹp, cho nn thơ để con người c thể ha mnh với thin nhin vạn vật. Cn những khc sng chịu cảnh qua thc xuống ghềnh th người đời, mỗi người một cảnh ngộ, tự mnh suy ngẫm.

Con người từ  lc sinh ra v đến khi trở về ci mnh mng cũng vậy, c những lc an vui như một khc sng m đềm  v  cũng lắm lc phải chịu cảnh qua ghềnh xuống thc.

V như thế,  dng đời của một con người khi kinh qua một giai đoạn no đ, thường thu gp cho mnh t nhiều kỷ niệm. ể hỗ trợ cho những kỷ niệm thường c kỷ vật. Kỷ vật c thể l một vật thể thng thường khng c gi trị cao về mặt tiền ti hay vật chất v kỷ vật cũng c thể l vật qu gi c gi trị rất cao về mặt tiền ti. Nhưng d ở gi cao hay thấp, khi một vật th đ trở thnh kỷ vật của một người, th n trở nn v gi đối với người đ.

Trong cuộc đời của anh em Kha II chng ta, chng ta đ c một khoảng thời gian sống bn nhau từ ngy 15/11/1956 đến 30/07/1959. Trong khoảng thời gian ny, chng ta cng ăm trong một nh ăn. Cng ở trong một ngi nh, cng học trong một lớp v cng c chung những vị thầy giảng dạy, cng chia xẻ nỗi vui buồn suốt ba năm di đằng đẵng. oạn đời đ đ qua v khng thể quay lại với chng ta nữa v trong anh em Kha II của chng ta, chắc chẳng ai qun được khoảng thời gian đ. Những g chng ta cn ghi nhớ trong ba năm đ qua l Kỷ Niệm, những g chng ta gom gp được cũng trong thời gian đ l Kỷ Vật.

Anh em Kha II cn lại trong nước gom gp bi vở v tư liệu t ỏi c được để lm ra tuyển tập nhỏ b ny. V số người cn lại trong nước khng qu số lng tay của một bn tay, v cũng v phương tiện vật chất rất hạn hẹp nn những người thực hiện tuyển tập nhỏ b ny chỉ ước mong n chỉ l một Kỷ vật m thi, khng c gi trị cao về tiền ti vật chất v lại cng khng c gi trị về văn học, văn chương. Những bi viết trong tuyển tập ny được sắp xếp theo thứ tự: Thầy, cc bạn qu cố, bạn b kha khc rồi đến bi viết của anh em hiện đang sinh sống trong v ngoi nước. Mong bạn b cng Kha khi đọc tuyển tập ny đồng cảm v bỏ qua mọi non km v thiếu st, chỉ xem n như l một Kỷ vật, Kỷ vật của ngy 30/07/1959.

            Khoá II NLM Blao

            Ngày 30/07/1999.


TUNG CNH CHIM BAY                                                   TUYỂN TẬP KỶ NIỆM 40 NĂM TỐT NGHIỆP 

KHA II NNG LM MỤC BLAO 

Trang Nh Kha 2 Cn Những Qua i NLM50 m Hưởng Blao Tung Cnh Chim Bay