Trang Nhà Khóa 2 C̣n Đó Những Qua Đi NLM50 Âm Hưởng Blao Tung Cánh Chim Bay

Thư Ngỏ

Bùi Thị Lợi

 

 

Chị Bùi Thị Lợi và Anh Dư Thành Nghiệp K2

 

Thư ngơ cùng Anh Chị Khóa II Trường Quốc Gia Nông Lâm Mục Blao

 

Thưa Anh Chị Kính mến

 

Em nhận được thư mời họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Khóa II tốt nghiệp rất sớm. Em lầm tưởng là ḿnh sẽ có dư thời gian để viết được thật nhiều và thật hay những cảm nghĩ của ḿnh để bày tỏ cùng các anh chị trọn vẹn ḷng ngưỡng mộ của em đối với Khóa II.

 

Thế nhưng ngày họp mặt đă gần kề mà bài th́ chưa viết. Em lo quá, sợ rằng cái vốn văn chương kém cỏi của em không đủ để diễn đạt. Thôi th́ mong anh chị thông cảm cho cô em nhỏ với đôi ḍng mộc mạc xin được phép góp thêm một niềm vui trong ngày hội lớn này.

 

Trừ lâu em vẫn thường tự hào là học sinh của trường Trung Học Nông-Lâm-Súc Bảo Lộc mà tiền thân là trường Quốc Gia Nông-Lâm-Mục Blao. Nơi đào tạo cho em một kiến thức đủ để trưởng thành và phục vụ xă hội. Cũng là nơi đă cho em trải qua một thời tuổi thơ tốt đẹp nhất với biết bao t́nh thương mến bạn bè, ḷng Kính yêu Thầy Cô. Nhưng măi đến tận sau này, khi bước đến gần ngưỡng cửa "ngũ tuần" mà người đời gọi là "tri thiên mệnh". Em mới được may mắn quen biết các anh chị, em mới cảm nhận thêm một t́nh cảm cao quư nữa đó là ḷng ngưỡng mộ các bậc huynh trưởng đầy tài năng và đức độ. Thế hệ bọn em đi sau các anh chị cả một thập kỷ. Nhưng dường như khoảng cách không hề tồn tại. Ngôi trường chúng ta vẫn có truyền thống tốt đẹp về tinh thần đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Chỉ một tiếng "Nông Lâm Mục Blao" là Thầy Cô, anh, Chị em các khóa nhận ngay ra là đă cùng một thời sống chung dưới mái trường.

 

Em đă vô cùng ngưỡng mộ một anh Phi Long Lê Hữu Trung với những phát minh đi trước thời đại mà đời sống cá nhân th́ hết sức khiêm tốn. Một anh Nguyễn Văn Hành sau nhiều năm bôn ba xứ người thành đạt vậy mà vẫn chân t́nh không kênh kiệu. Một anh Nguyễn Tấn Phúc hoạt bát nhiệt t́nh với sinh hoạt của nhóm cựu học sinh Nông Lâm Súc và luôn có anh Trần Trung Ngôn chen vai sát cánh với biêt sanh ngộ nghĩnh hết sức nghề nghiệp là "thầy thuốc chó". Một anh Nguyễn Tấn Tài vui vẻ mà em có hân hạnh được cùng công tác ở Viện Quốc gia Vi trùng học trước năm 1975. Một anh Dương Quang Thưởng với bài thơ khóc bạn Phi Long đầy cảm xúc. Một anh Vĩnh Trường đơn giản mà không dấu được nét tự  hào một thời quá khứ. Một anh Phan Văn Tùng hiền ḥa. Một anh Nguyễn Hữu Khiêm chỉ được gặp mặt một lần cũng đủ cho em ấn tượng ồn ào náo nhiệt. Đặc biêt nhất là chị Khưu Thị Giàu, chị là hiện tượng "hoa lạc giữa rừng gươm", người nữ sinh duy nhất của Khóa II c̣n ở lại Việt Nam vừa đẹp lăo, vừa dịu hiền. Một chị Hà Thị Liễu trở về quê hương để xóa bỏ lời khai tử ḿnh dành cho bạn bè sự vui mừng không xiết. Và c̣n nhiều nhiều nữa các anh chị Khóa II tuyệt vời mà em chưa được quen chỉ mới nhận biết thôi qua tập kỷ yếu "C̣n đó những qua đi" và "Âm hưỡng Blao". Em có một tham vọng rất lớn là mong muốn được cùng các anh chị nới rộng ṿng tay thân ái đoàn kết Nông Lâm Mục măi măi. Không biết em có thực hiện được không.

 

                                                                               Bùi Thị Lợi


TUNG CÁNH CHIM BAY                                                 TUYỂN TẬP KỶ NIỆM 40 NĂM TỐT NGHIỆP 

KHÓA II NÔNG LÂM MỤC BLAO 

Trang Nhà Khóa 2 C̣n Đó Những Qua Đi NLM50 Âm Hưởng Blao Tung Cánh Chim Bay