Cy Ma Xun NLM

 

Lời Trang Chủ: Nhn đọc bo co của Anh Phan Ngọc Chu (K1) về kết quả mỹ mn của Cy Ma Xun Qu Mi, ti c yu cầu Anh Trần Tuấn Kiệt (K1) viết cho độc gi Trang Nh NLM lịch sử của Cy Ma Xun NLM.  Dưới đy l vi thư của Anh Kiệt.

 

Date: Fri, 24 Jan 2003 11:34:07 -0800 (PST) 

From: Kiet Tuan Tran 

Subject: Tổ Chức Cây Mùa Xuân hàng năm... 

To: tmp9@juno.com 

Cc: tannguyen33@yahoo.com 

 

Anh Tâm, 

 

Tôi không nhớ rỏ Nhóm Thư Ngỏ (NTN) được ra đời từ lúc nào nhưng biết chắc là đã hơn ba năm naỵ  Việc thành lập Nhóm bắt nguồn từ ý kiến của chị Dương Thủy Vân (K2) sau chuyến đi về thăm quê hương vào giửa năm 2000. Trong dịp này, chị Vân có viếng thăm nhà anh Trần Thế Vĩnh (K1) tại Vĩnh Long và thấy hoàn cảnh gia-đình anh này rất là sa sút, nhà cửa phía sau nằm ngay trên một bờ sông đang sụp lở , gần như bị nước cuốn trôi đi.  Trước tình thế của một bạn đồng môn, chị Vân hứa sẽ thông báo và kêu gọi sự giúp đở của các bạn đồng Khóa với anh Vĩnh sau khi trở về Mỹ. 

 

NGUỒN GỐC NHÓM THƯ NGỎ

 

Sự kêu gọi đã tới tai trước tiên là một số anh chị em Khóa 1 ở hải ngoại và , bằng điện thoại , họ rủ nhau lập Nhóm Thư Ngỏ . Cái danh xưng nghe qua rất là đẹp, nhưng nghe kỹ thì không giống ai vì mang vẽ nghịch lý trong thời buổi siêu thông-tin này. Họ là những "lão già" có lòng nhưng không sức lại mang bệnh "dị ứng" với máy Computer , trong số đó có Anh Bi Văn Thăng.  Bị lở mang tiếng là "văn hay chữ tốt" nên BVT được "đùn" cho làm Nhóm Trưởng, mà thực tế chỉ một mình ên làm cái công việc trong Cộng ồng Việt Nam ta thường gọi là ăn cơm nhà vác ngà voi.  Chỉ khi nào thấy "bí lố'i " hoặc phân vân về vấn đề gì, anh mới phone hỏi tham khảo với các members . Phương tiện làm việc của anh BVT gồm có : một danh sách bè bạn với tên tuổi, địa-chỉ và điện-thoại, một mớ giấy trắng, bao thơ với tem bưu điện , một máy photocopy .....ngoài Kroger , và ...một đầu óc để viết bài ca con cá, con cá nó sống vì nước ..v. v.... 

 

PHỐI HỢP TRONG NƯỚC

 

Ở ngoài nước, khi đạt được số hiện kim ước định cho mục tiêu rồi thì cần phải có phần hành trong nước để thực hiện mục tiêu đó . NTN đã nhờ qua Anh Phan Ngọc Châu (K1) với sự tiếp tay của một số bạn đồng khóa, đồng môn NLM/NLS . Phải nói anh PNC là người bạn rất tích cực mọi mặt, tương đối có đủ phương tiện thực thi những mục tiêu ngoài nước phó thác. Một cái "đầu cầu" quan trọng cho NTN hoàn thành công tác đề ra. 

 

CÁC MỤC TIÊU NTN ĐÃ HOÀN THÀNH 

 

Với sự yểm trợ v đng gp ti chnh của anh chị em cc kha NLM, NTN đ thực hiện được cc mục tiu sau đy trong những năm qua.

 

1. Tương trợ anh Trần Thế Vĩnh ( 04-9-2000 - 01-11-2000) Thu : 1,050.00 USD - Chi : 1,000.00 USD gởi về VN - 50.00 USD lệ phí gởi tiền. 

 

2. Giúp cô Xuân Mai (K5) mua máy Computer cho con học ại-Học. Thu : 280.00 USD - Chi : 280.00 USD ( anh TTK về trao tận tay).

 

3. Tổ chức CMX Nhâm Ngọ : ( 01-12-01 - 31-01-02) Chúc thọ, tặng quà hiện vật v hiện kim Thầy Cô Lê Văn Ký & Thầy Cô ặng Quan iện - Thu 1,412.00 USD - Chi 1,370.00 USD - Lệ phí gởi tiền : 42.00 USD.

 

4. Tổ chức CMX Qu Mi: Phát động 30-11-02, AnhThăng chưa báo cáo tổng kết tổ chức. - Thu : 1,500.00 USD - Chi : 1,450.00 USD - Lệ phí gửi tiền 50.00 USD.

 

         

 

PHƯƠNG THỨC ĐIỀU HÀNH

 

1. Tại Mỹ :  iện thoại tham khảo ý kiến các anh chị em đồng khóa, đồng môn - Viết và phổ biến thư tay trình bày mục tiêu, kế hoạch tổ chức (BVT) - ánh máy và chuyển thơ tay bằng e-mail về VN (TTK) - Nhận chi-phiếu từ các nơi - Tổng kết số tiền sau hạn định (BVT) - Nhận báo cáo kết quả thực hiện từ VN bằng e-mail (TTK, in ra gởi BVT) - Soạn thảo tường trình thành quả tổ chức gởi tất cả các bạn có tham gia chung góp - Lưu trử các văn kiện liên hệ (BVT). 

 

2. Tại VN :  Nhận bản kế hoạch tổchức thực hiện mục tiêụ - Nhận ngân khoản - Trao đổi ý kiến khi cần. - Tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả . (PNC thường trao đổi e-mail qua lại với TTK và BVT nhận các bản in ra bằng đường Bưu-iện). 

 

ĐÔI ĐIỀU LINH TINH 

 

1. Thật là thiếu sót nếu không kể thêm ra đây sự đóng góp cá nhân về tinh thần cũng như vật chất nhằm đưa công tác chung đến sự thành công tốt đẹp :

  • a) Những lời hỏi thăm, ý kiến xây dựng của một số bạn đồng khóa, đồng Trường. 

  • b) Sự tốn kém cá nhân người phụ trách về thì giờ và tiền bạc như phim ảnh, cước phí bưu-điện, điện thoại, cước phí máy vi-tính, phương tiện chuyển vận (phía VN) v..v...

2.  Hoạt động của NTN nêu trên không phản ảnh tinh thần tương trợ của tổng thể NLM/NLS hiện hửu.  Bởi vì, từng giây từng phút đều có âm thầm thể hiện tương trợ giửa cá nhân/cá nhân, nhóm nhỏ/nhóm nhỏ, bên ngoài cũng như bên trong nước.  Anh Tâm, tôi kể lể có vẽ rườm rà quá , anh có thể sửa đổi, thu gọn để đưa lên Web, nếu muốn. Chúng ta ai cũng mong mỏi những hoạt động tương tự sẽ được tiếp nối không dứt cho đến khi...cuối đời. Hồ sơ những Lá Thư Ngỏ, đặc biệt có giá trị văn chương nhất là Lá Thư Chúc Thọ Thầy Cô năm Nhâm Ngọ , nếu anh thích thì có thể yêu cầu BVT gởi cho.  ồng thời xin anh, nếu tiện, in bài này và gởi cho BVT một bản, để hắn "thưởng thức " ! 

 

Những ngày giáp Tết tha hương Quí Mùi 2003

 

Trần Tuấn Kiệt

 


TUYỂN TẬP 50 NĂM TRƯỜNG QUỐC GIA NÔNG LÂM MỤC BLAO 1955-2005