CÂY MÙA XUÂN TRI ÂN THẦY  

NĂM ẤT DẬU 2005

Gởi Thư Chúc Tết

 

Thư chúc thọ Tết Ất Dậu 2005 được các anh chị QGNLM/NLS tại Việt Nam đọc và trao các Thầy Cô khi đi chúc Tết và tặng quà .  Thư chúc thọ còn được các bạn khác và Anh Phí Minh Tâm thay mặt Nhóm Tổ Chức Cây Mùa Xuân Tri Ân gởi qua email và bưu điện đến quý Thầy Cô ở hải ngoại.

 

Thầy Đặng Quan Điện

Thầy Đoàn Minh Quan

Thầy Hà Văn Thân

Cô Huỳnh Thị Phấn

Thầy Lê Minh Tâm

Thầy Lê Văn Đằng

Gia Đình Thầy Lê Văn Mười

Thầy Lê Văn Ký

Cô Phan Lương Báu

Gia đình Thầy Cô Nguyễn Háo Ca

 

Cô Nguyễn Thị Bình Minh

Thầy Cô Nguyễn Văn Mừng

Cô Nguyễn Văn Thôn

Thầy Nguyễn Văn Trình

Cô Nguyễn Viết Trực

Thầy Thái Công Tụng

Thầy Tôn Thất Trình

Thầy Trương Đình Phú

Gia đình Thầy Vương Đình Xâm

 

 

 

Quý Thầy Phúc Đáp

 

Thầy Lê Minh Tâm viết ngày 7-2-2005:  Xin cám ơn các cựu sinh viên năm nào cũng nhớ lại tinh xưa bạn cũ, TTâm mong rằng năm mới đem nhiều sức khỏe và an lành cho mọi người. TTâm

 

Thầy Lê Văn Đằng viết ngày 7-2-2005:  Thân gởi anh Tâm, Thầy nhận được chuyển thư của em với lời chúc mừng năm mới của anh chị em cựu NLM. Bài thơ rất hay và đầy ý nghĩa. Thầy nhờ em chuyển lời cám ơn đến các bạn. Và rất mong gặp lại các em nếu có dịp nào đi qua Visalia ghé lại nhà thầy chơi. Thân chúc em và gia đình một năm mới khang an. Thầy Đằng

 

Nguyễn Viết Trực viết ngày 9-2-2005: Mến gởi anh Tâm, Tôi là Bà Nguyễn Viết Trực đã nhận được thơ của anh viết chúc mừng năm mới.  Tôi đã đọc đi đọc lại nhiều lần, hai hàng nưóc mắt chảy.  Tôi nhìn tấm hình của Thầy ở trên bàn thờ, tôi cũng cám ơn Thầy.  Tuy Thầy đã ra đi vĩnh viễn 20 năm rồi mà mấy anh mấy chị vẫn thương vẫn nhớ đến thầy Trực, hàng năm vẫn còn thăm đến gia đình thầy. Đọc thơ mấy anh chị hai hàng nước mắt vẫn rơi rơi. Hồi âm thơ mà không biết nói gì đày tấm lòng mấy anh mấy chị.  Nhờ anh chuyển lời đến mấy anh mấy chị dùm cho tôi lòng biết ơn của tôi. Những lời nói của tôi là từ trong tâm tôi.  Cô Trực năm nay đã 95 tuổi rồi viết thơ rất là khó đọc. Tôi tự nghĩ có còn hơn không vì khi tôi còn nhỏ không được đi học chữ Pháp. Lý do các cụ ta kỵ không cho học chữ Pháp.  Nhiều khi tôi cũng nhớ Bảo Lộc lắm. Tôi có về thăm trường Nông Lâm mấy lần. Ngôi trường vẫn còn nằm yên chỗ cũ.  Những người xưa thì tìm không thấy nữa. Tôi bùi ngùi lặng lẽ ra về.  Nhưng họ cũng không biết tôi là ai.

 

Mấy hàng tâm sự buồn gửi đến mấy anh. Anh Tôn Thất Đàm, Hoàng Tổng, Lê Thiệp thưòng liên lạc với tôi.  Trong phòng ngủ của tôi vẫn có quyển Âm Hưởng Blao của Nông Lâm Mục.  Sang năm mới cầu chúc anh và bảo quyến may mắn và thịnh vượng.

 

Thầy Tôn Thất Trình viết ngày 14-2-2005: Anh Phí Minh Tâm thân mến, Xin cám ơn anh Tâm về thơ chúc thọ năm Ất Dậu và cũng xin nhờ anh chuyển đến các bạn NLM/NLS lời cám ơn của chúng tôi và lời chúc mừng gia đình các bạn năm mới Ất Dậu an khng thịnh vượng.  T.B. Tôi có gửi báo Nội San Nông Nghiệp kỳ Xuân nầy bài về Dinh Điền Việt Nam viết tặng cho các bạn NLM/NLS các khoá 1, 2, 3 v.v... đã tham dự chương trinh nầy các năm 1957-62 mà tôi nhớ là có các anh Thanh, Thao v.v....Không rõ NSNN đã in chưa? Vợ chồng Tôn Thất Trình

 

 

Chương Trình Tại Việt Nam

 

Theo tường trình của Anh Phan Ngọc Châu K1, CÂY MÙA XUÂN TRI ÂN THẦY  Năm Ất Dậu 2005 được thực hiện tại Việt Nam Rất chu đáo. Tổng số tiền US$1000 thu tại hải ngoại được chuyển trọn vẹn về Việt Nam không tốn lệ phí nào. Anh Phan Ngọc Châu và Anh Nguyễn Tấn Phúc cung cấp phương tiện di chuyển, một số anh chị khác đi tự túc,  nên nguyên số tiền chuyển về được sử dụng làm quà và chia ra như sau:

  • 300 USD hiện kim dâng Thầy Cô Lê văn Ký trao tại nhà thầy ở Cao lảnh, Đồng Tháp.

  • 300 USD hiện kim dâng thầy Đặng Quan Điện tại nhà thầy tại Sài Gòn.

  • 400 USD đổi ra tiền VN được 6.300.000 VN$ sử dụng như sau: dâng 2.000.000 VN$ tiền mặt và mua 9 phần quà trị giá 4.300.000 VN$

  1. Dâng cho cô Huỳnh Thị Phấn 1,000,000 VN$ tiền mặt do Phạm Công Sang K4 và anh Thới K4 đêm đến tại nhà cô ở Thủ Đức vào ngày 2/2/05

  2. Dâng cho cô Phan Lương Báu 1,000,000 VN$ tiền mặt do PCSang K4 trao cho cô tại Cần Thơ vào ngày 4/2/05. Anh Sang đã theo phái đoàn đi xe đến An Hữu nhưng không đi Cao Lảnh để đi Cần Thơ thi hành nhiệm vụ (Hoan hô tinh thần xốc vác của PCSang!!!)

  3. Ngày 1/2/05, anh Huỳnh Minh Bảo CĐTL K1 và Huỳnh văn Hoàn CĐTL K5 đã đi chúc Tết gia đình thầy cô Vương Đình Sâm, thầy Lê Văn Mười, và thầy Nguyễn Văn Thôn. Trong chuyến đi này anh Bảo đã té cầu thang bị thương nhẹ nên không đi Cao Lảnh như dự trù. (Xin chia buồn cùng anh chị Bảo)

  4. Ngày 2/2/05, NTPhúc K2, ĐTChín K5, HVHoàn KCĐTL K5, ĐNÁnh  ĐHNN K4 đi chúc Tết thầy Hà văn Thân tại Quận 9 và thầy Nguyễn văn Trình tại Quận 5 TPHC.

  5. Ngày 2/2/05, anh Sang và chị Chín đi chúc Tết gia đình thầy Cô Nguyễn Háo Ca  tại Dakao và chúc Tết cô Nguyễn Thị Bình Minh

  6. Ngày 4/4/05, phái đoàn đại diện gồm : LCTuyến K1, PNChâu K1, NNĐiệp K1, NTPhúc K2,  PVTùng K2, HVHoàn CĐTL K5, chị Ngân (vợ anh HMBảo, con gái nuôi của thầy cô LVKý), chị ĐTChín K5, chị Cúc K6, và chị ĐNÁnh ĐHNN K4 đã đi Cao Lảnh dâng quà và hiện kim 300 US$ cho thầy cô Lê Văn Ký.  Nhân dịp này, chị ĐNÁnh cũng đã thay mặt anh Phí Minh Tâm K2 đọc thơ chúc Tết Ba Má (cô thầy) , dâng quà và 200US$, và anh Phan văn Tùng K2 kính dâng thầy 100 US$.

  7. ng ngày 4/4/05 phái đoàn rời Cao Lảnh về Sài Gòn và đến nhà Thầy Cô Đặng Quan Điện để trao quà và 300 US$ cho Thầy Cô.  Phái đoàn được thầy cô khoản đải bì cuốn, bánh bèo và kẹo hột điều đặc sản của Búng, Thủ Dầu Một.  Lúc dâng quà CMX, anh NTPhúc đã đọc thơ chúc Tết do anh Trần Tuấn Kiệt K1 và Phí Minh Tâm K2 soạn thảo trong đó bài thơ của Cao Yên Tuấn.

 

Như vậy, CMX Ất Dậu 2005 đã được thực hiện tốt đẹp. Cám ơn các bạn NLM/NLS hãi ngoại đã vun trồng CMX đơm hoa kết trái và các bạn quốc nội đã tích cực với bao công lao và phương tiện để mang òng tri ân đến tận tay thầy cô và gia đình. Hoan hô lòng tôn sư trọng đạo và tình nghĩa thầy trò NLM/NLS !!

Trang Nhà NLM

Tuyển Tập 50 Năm

Kỷ Yếu Hình Ảnh 50 Năm