Trang Nh Kha 2 Cn Những Qua i NLM50 m Hưởng Blao Tung Cnh Chim Bay

 

Một  chút  nhớ  thương

 


 Nguyễn Thiệu Dy

Bốn mươi năm, một quãng đường trường đã quá xa, quá dài nhưng vẫn chưa đủ để xóa nhòa chôn lấp kỷ niệm xưa hình bóng cũ của trường, của khóa, của thầy, của bạn bè và của thời gian ba năm chung sống ở Blao trên các nẻo đường xuôi ngược của dòng đời.... Chỉ cần nhìn thấy một vách núi chập chùng, một rừng cây xanh thẫm, mộc sóc thượng, một vườn cà phê, một đồi chè, một dòng suối bạc, một khung trời trong xanh bích ngọc ngả dần sang tím thẫm hoàng hôn, một lớp sương mờ giăng giăng màu trắng đục buổi bình minh, một cơn gió hắt hiu lành lạnh khi đêm về với tiếng chim kêu khắc khoải, tiếng vượn hú thiết tha... 

 

Tất cả đều gợi nhớ cho ta những hình bóng cũ để chạnh lòng nhớ lại mái trường xưa. Ngày ấy chúng ta ở lứa tuổi đôi mươi. Nay đã 40 năm qua nghĩa là chúng ta đã đi quá 2/3 cuộc đời. Tất cả đã bước vào lứa tuổi trên dưới 60. Bây giờ mỗi bạn một phương rồi, một mái ấm, một cuộc đời khác nhau, nhưng chúng ta đều có chung một kỷ niệm, đều luôn mơ ước gặp lại nhau hay nhận được tin nhau. Thật quá khó khăn bởi chúng ta không phải chỉ cách xa nhau một tỉnh, một thành phố, vài dãy núi, mấy dòng sông mà cách xa nhau cả châu lục, cả đại dương. Làm sao có được một ngày, một nơi đoàn tụ cả khóa 50 người? Rất có thể cho đến phút cuối cùng buông tay hay nhắm mắt rời khỏi cõi trần cũng chưa thực hiện được ước mơ gặp gỡ. Do đó tôi viết những dòng này mong có ngày các bạn đọc đến như một

Một NguyễnThiệu Dy hiền ha, dễ mến, đa cm v rất chi qu bạn- PMTm

 

lời trăn trối sau cùng để các bạn biết suốt bao năm dài tôi đã nhớ đã nghĩ về các bạn như thế nào.  Ngày đầu tiên hướng dẫn vào nhà ngủ tập thể khóa II, chật chội, giường kê san sát chiếm cả lối đi. Giường tôi xếp cạnh giường các bạn Tốn, Nghiệp, Khiêm. Giai đoạn này cũng ngắn không có gì đáng nhớ. Chỉ nhớ phòng chật, người đông, mất vệ sinh. Anh em chúng ta hầu hết đều ngã bệnh. Chúng ta đã đấu tranh quyết liệt (đang đêm kéo nhau cả đoàn đến tìm Hiệu Trưởng Báu) đòi dọn ngay sang nhà ngủ mới đẹp đẽ khang trang. Kết quả cũng thành công nhưng phải chịu phạt chép bài, cuốc cỏ. Sang nhà mới tôi ở chung với các bạn:


CN NHỮNG QUA I                                                              KỶ YẾU MỪNG 40 NĂM SINH NHẬT 

KHA II NNG LM MỤC BLAO 

Một  cht  nhớ  thương


1- Hồ Văn Tú.

Tôi đến Blao với dáng dấp của một học sinh xứ Huế, ẻo lả mơ mộng luôn sống trên cung trăng. Nhìn nếp sống ngang tàng linh hoạt của Tú tôi quyết định kết bạn thâm giao. Từ đó chúng tôi cùng ăn, cùng ngủ, cùng học, cùng đi chơi như hình với bóng. Thời gian chúng mình đấu tranh bãi khóa tôi đã hình dung Tú như một anh hùng, một vị thống soái và tôi cũng hãnh diện thấy mình được cận kề, tham dự họp bàn, theo dõi theo tin tức. Bãi khóa thất bại Tú phải rời trường vĩnh viễn. Chúng tôi vẫn liên lạc nhau qua thư từ. Ngày tôi cưới vợ 1961, Tú không đến dự chính thức nhưng đã từ Mỹ Tho ra Nha Trang đúng giờ hành lễ. Tôi thoáng thấy bạn đứng dưới mưa phùn trước cổng nhà gái khi đoàn xe hoa đi qua. Từ đó không bao giờ gặp lại.

 

2- Hồ Quang Sáng.

Nơi nào có Tú, Dy là có Sáng. Bộ ba bài trùng không một phút rời nhau. Cũng tuân thủ răm rắp thời khóa biểu của Tú vạch saün hàng ngày. Nhớ đến bạn tôi lại nhớ đến nụ cười không bao giờ tắt trên môi và thường bị Tú la: "Tại sao mỗi lần cười thì cổ lại cứ rụt xuống đôi vai vậy?" Mất Tú bộ ba tan rã. Sau này không có dịp nào gặp lại. 

 

3- Anh Nguyễn Tấn Tài.

Nhớ anh lại thấy một thân hình lực sĩ tráng kiện đẹp đẽ. Ngực nở, vai to, tay chân bắp thịt cuồn cuộn. Thế nhưng anh rất hiền, hay cười, nói năng nhỏ nhẹ, và rất thích đàn hát. Ra trường không một lần gặp lại.

 

4- Phạm Mạnh Tuyn.

Chng ti biết nhau từ thuở nhỏ ở Huế. Ln đy gặp lại kể như đồng hương. Tuyn l con t mất  mẹ quá sớm nên luôn khao khát tình 

Hồ Văn T v cc bạn Kha 2

 

thương gia đình. Tìm đến tôi như tìm đến vòng tay bao dung chăm sóc. Một tình thương trìu mến ruột thịt. Chúng tôi có thật nhiều kỷ niệm với nhau. Có gia đình cùng ở Nha Trang. Có thật nhiều ngày tháng chung vui ở Saigon, Long An, Cần Thơ. Ngày tôi thành hôn, Tuyên là phù rể.

 

5- Trần Khánh Vân.

Tôi đến phòng bạn vì đang buồn muốn được gần gũi nghe bạn kể chuyện tiếu lâm tục mà hay, tham gia cùng bạn trêu ghẹo chọc phá mọi người. Bạn thật có nhiều sáng kiến trong lĩnh vực này. Gặp lại nhau trong Nha Thú Y Quân Đội -Khóa 14 Thủ Đức-. Càng thân hơn khi cùng cấp bậc đại úy cùng giữ chức chánh phó phân đội 3 kiểm soát thực phẩm đóng tại Nha Trang. Bạn thường đến nhà ở đêm chơi bài tứ sắc với mẹ tôi, thường đến nhà ăn cơm, bồng bế các con tôi. Đưa chúng đi học, đi chơi. Giải ngũ xa nhau. Năm 1968 tái ngũ nghe tin bạn phục vụ ở quân y viện Long Xuyên. Nay bạn ở đâu?

 

6- Nguyễn Doanh.

Nhớ đến bạn đã như được nghe lại giọng nói ấm áp dễ thương. Tính tình vui tươi, nghịch ngợm. Chữ bạn viết rất đẹp. Tất cả truyện bằng tranh của tôi đều do bạn viết lời nên hai đứa tôi có nhiều thời gian gần gũi bên nhau. 


CN NHỮNG QUA I                                                              KỶ YẾU MỪNG 40 NĂM SINH NHẬT 

KHA II NNG LM MỤC BLAO 

Một  cht  nhớ  thương


Quên mất năm nào nhưng nhớ rất rõ bạn có ra Nha Trang ở nhà tôi mấy ngày nghỉ mát, tắm biển. Đêm đêm nằm nghe bạn tâm sự chuyện tiếng sét trên xe buýt và mối tình Đài Loan thơ mộng thật hay, thật đẹp. Nhớ bạn mãi...

 

7- Chu Hữu Tín.

Bạn rất cộc tính, hay gắt gỏng vì khó khăn. Tất cả các bạn cùng khóa đều ngán, nhưng lại rất hiền và dễ mến đối với tôi. Nhớ mãi năm 1960 bạn đã không ngại đường sá xa xôi cách trở, tìm về tận Đức Huệ, biên giới Việt Miên vào nhà máy đường Hiệp Hòa thăm tôi. Bạn đã ở chơi và gồng mình chịu trận thức trắng đêm vì tiếng máy nghiền mía đinh tai nhức óc. Bạn vẫn vui và tôi nhớ ơn bạn mãi.

 

Chu Hữu Tn v Nguyễn Thị iểm

 

8- Nguyễn Xuân Trung.

Anh ở Nha Trang, xem như trưởng phòng và người anh lớn. Có lần về tận quê anh cách Nha Trang mười cây số, ở chơi và nghe anh thao thao bất tuyệt giáo huấn cậu con trai bé nhỏ. Sau 1975, có gặp nhau vài lần.

 

9- Lê Da Tốn.

Đã có những ngày tháng thật vui, thật thân. Những hình ảnh đẹp khắc ghi đậm nét. Những buổi chiều đi ăn mì bò. Những đêm đi chùa sám hối. Ngày ấy thấy các bạn chơi đàn nhiều quá tôi cũng mê say và bái anh làm sư phụ. Anh đã tận tình chỉ dạy từ nhạc lý đến thực hành nhưng do tôi thiếu năng khiếu trời ban nên anh đành chào thua. Năm 1990 có dịp ra Hà Nội, ngồi ở bờ Hồ Hoàn Kiếm nhìn cầu Thê Húc ngắm đền Ngọc Sơn, Tháp Rùa 

tôi lại nhớ đến bản "Nhớ Hà Nội" nhạc và lời do anh sáng tác, và thường đàn hát cho tôi nghe. Tôi cũng nhớ anh mãi, nhớ hoài....

 

10- Vũ Quốc Dũng.

Tôi thường thân mật gọi bằng "Cậu Dũng" -có chung kỷ niệm cùng phòng-. Hồi ấy tôi hay mè nheo vòi vĩnh và cậu luôn dễ dãi nuông chiều như đối với người em nhỏ. Cậu hay cười thật hiền. Bây giờ già rồi nghĩ lại thấy vui vui và mến thương cậu.

 

11- Anh Nguyễn Thanh Tân.

Anh được xem như trưởng nhóm. Mái tóc đen gợn sóng. Thân hình lực sĩ. Anh rất hiền nên các bạn khóa II vẫn trêu chọc anh là cục đất biết nói. Ngày anh ra Nha Trang ở với gia đình tôi, tôi đã thành công xe mối chỉ hồng để anh chị kết hợp trăm năm hạnh phúc và ngày nay đã ấm êm thành đạt ở nơi xứ người. Sau mãn khóa thường gặp anh nhiều lần ở Saigon. Anh thường hứa đưa tôi về thăm quê anh ở Tây Ninh nhưng chưa thực hiện. Tuy không gần gũi bà con nhưng vì có mối quan hệ giây mơ rễ má nên nghĩ về anh, nhắc đến anh tôi vẫn xem anh như thành viên của đại gia đình.

 

12- Trần Trung Ngôn Rất thân với nhiều kỷ niệm tuổi thơ thật vui thật đẹp. Nghĩ đến anh tôi lại thấy dòng sông Châu Đốc trong xanh mà anh và tôi ngồi câu suốt buổi được nhiều cá rô, cá trèm, cá thác lác. Ngày ấy tôi rất ớn khi nghe anh kể một loại cá nóc răng nhọn chỉ một loáng có thể thiến mình thành thái giám nếu lội xuống tắm không mặc quần. Nhớ mãi những ngày tập sự thật vui ở chợ Trâu bò núi Sam. Những buổi viếng thăm lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Phật ốm cao hàng trăm bậc cấp. Ra trường còn gặp anh ở Nha Thú y quân đội, ở trung đội 4 Thủ Đức. Bao nhiêu kỷ niệm ấy cũng đủ cho nhau nhớ mãi không quên.

 

13- Nguyễn Tấn Phúc.

Thân nhất trong các bạn vì có quá nhiều tháng năm sống bên nhau, có quá nhiều địa danh in bóng hai người: Bảo Lộc, Saigon, Tân Sơn 


CN NHỮNG QUA I                                                              KỶ YẾU MỪNG 40 NĂM SINH NHẬT 

KHA II NNG LM MỤC BLAO 

Một  cht  nhớ  thương


Nhất, Phú Lâm, Bến Lức, Long An, Đức Huệ, Cần Thơ, Long Xuyên, Châu Đốc, Nha Trang, Tuy Hòa, Qui Nhơn. Nhất là Bến Lức quê Phúc. Tôi đã đến với gia đình Phúc và được đón nhận như người con để nâng tổng số anh chị em lên 14 người. Tình sâu nghĩa nặng nhất là thời gian tập sự tôi bị trúng nước ngã bịnh Phúc tận tình chăm sóc thuốc men, chén cháo, cốc sữa. Ngày ra trường thất nghiệp, Phúc đưa tôi về Cần Thơ nhường cơm xẻ áo. Thâm tình này biết thuở nào quên.

 

Nguyễn Thiệu Dy v ban Sc Khoa

 

14- Dư Thành Nghiệp.

Lẽ ra chúng tôi phải thân nhau nhất vì gặp nhau như một định số sắp đặt saün, một tương lai sự nghiệp an bài từ trước. Gia đình tôi luôn kỳ vọng cho tôi học hết văn hóa sẽ theo ngành y nối nghiệp cha. Năm 1954, đất nước bị chia cắt, các trường Pháp ở Huế đóng cửa. Tôi vào Saigon dự thi vào Petrus Ký. Giữa lúc đang thao thao làm bài bỗng giật mình thấy một học sinh mặt xanh như tàu lá, mắt trợn trừng, bước loạng choạng rồi ngã sóng soài cạnh chỗ tôi ngồi. Tôi điếng người hoảng sợ, lo đỡ anh ta dậy và gương mặt ấy in sâu vào trí tôi. Khi giám thị đưa anh đi cấp cứu tâm trí tôi bỗng hoàn toàn bị tê liệt. Cú chóc làm tôi quên hết bài vở đành nộp giấy trắng. 

Buồn thi hỏng tôi nộp đơn xin thi vào Nông Lâm Mục mặc cho gia đình phản đối quyết liệt. Phút đầu tiên khi đón xe lên Blao nhập học tôi đã nhận ra anh ta ngay. Nếu ngày ấy tôi thi đậu vào Petrus Ký, tương lai đã đổi thay và ngày nay không biết ra sao? Mãn khóa, ít gặp nhau nhưng vẫn thân vẫn nhớ vẫn vui khi nghĩ đến cuộc gặp gỡ đầy hi hữu.

 

15- Nguyễn Văn Kiểm.

Tôi thường nhớ đến bạn và đêm kinh hoàng ở trường. Ban ngày đội bóng đá chúng ta đụng độ với cầu thủ Tân Phát, gây thương tích đổ máu trầm trọng. Tối đến nghe tin Tân Phát sẽ kéo xuống tấn công vào trường. Chúng ta vội vàng chuẩn bị phòng thủ. Bạn Kiểm giữ nhiệm vụ đốc thúc anh em chuyển đá, gạch lên sân thượng phòng ngủ dự trù ném xuống khi bị xâm phạm. Bạn gọi tôi lại gần, kê chiếc giường lên bục xi măng cao chỉ ô vuông trên trần nhà bảo tôi: "Chó cắn dữ quá chắc tụi nó đến gần lắm rồi. Có gì Dy cứ đẩy tấm ván chui vào nằm im trong ấy, dưới này đã có tụi tui quyết đấu. Lúc ấy tôi run quá và thấy quý mến bạn vì câu nói bao dung che chở. 

Ra trường tôi bị Bộ bác đơn xin việc nên phải xuống đầu quân cho nhà máy đường tư nhân ở Đức Huệ. Xứ lạ, quê người không một ai thân thích, thật cô đơn buồn khổ. Bỗng một sáng đang ngồi ở phòng làm việc nghe báo có nhân viên mới. Hóa ra bạn cũng bị Bộ chê vì cận thị quá nặng, ôm nhau mừng rỡ. Từ đó hai đứa có những ngày tháng nhàn hạ thật vui, lương lại cao gấp đôi so với các bạn cùng khóa làm cho nhà nước. Bây giờ ở bên kia đại dương có bao giờ bạn nhớ đến buổi sáng chúng mình rời mến ruột thịt. Chúng tôi có thật nhiều kỷ niệm với nhau.


CN NHỮNG QUA I                                                              KỶ YẾU MỪNG 40 NĂM SINH NHẬT 

KHA II NNG LM MỤC BLAO 

Một  cht  nhớ  thương


16- Phí Minh Tâm.

Thời gian ở trường rất thân. Bạn thường cùng tôi lên sân thượng phòng ngủ ngắm trăng trò chuyện. Có một mùa hè bạn về Nha Trang ở nhà tôi mấy tuần vui chơi tắm biển. Sau 75 nghe kể về đêm kinh hoàng của bạn giữa biển khơi thật xót xa đau đớn. Muốn về Saigon tìm bạn để an ủi chia sớt nhưng đời sống lúc bấy giờ quá cơ cực, quá sợ hãi nên không thể đi được. Ngày nay bạn đã có cuộc đời mới yên vui xứ người cũng mừng cho bạn.

 

17- Đoàn Minh Trị.

Nhớ đến anh tôi thấy ngay hình ảnh một cow boy, người hùng thảo nguyên vùng Texas, còn nhớ câu thơ Kiều Doanh sáng tác có tên các chị: Liễu - Điểm - Giàu nhưng không dám nhắc lại đâu! Ngày bãi khóa thất bại, anh thường ngắm hàng giờ trong gương chiếc đầu trọc bất hủ của anh, đẹp và oai như đầu Yul Bryner nổi tiếng.

 

18- Anh Bùi Tiên Khôi.

Anh thường làm thơ, bút hiệu Huy Lực. Lúc còn ở Khóa, với bản tính trẻ con nên đã buồn giận anh vì anh quá nặng tay trong bài vè Bình Định. Năm 1967, trong buổi tập huấn chương trình Nông Doanh của Bộ gần cầu Bông Saigon dành cho các sĩ quan giải ngũ nhận nhiệm vụ mới trong các nông trường vừa thành lập. Nhìn thấy anh bệ vệ trong bộ đồ 4 túi màu xám, ngồi trên bục cao điểm danh. Khi đọc đến tên Nguyễn Thiệu Dy, anh thoáng mỉm cười. Trong giờ giải lao rất mong anh tìm đến để hàn huyên thăm hỏi nhưng anh không đến.

 

19- Anh Nguyễn Văn Nguơn.

Bé nhỏ, nghịch ngợm. Lúc nào cũng loay hoay như con lật đật tìm cách chọc phá bạn bè. Tôi rất mến thích bạn. Xem bạn như chú vui tính trong truyện cổ tích Bạch Tuyết. Không hiểu 

Dy nhắc ti nhớ mi những ngy vui đẹp ấy

 

sao, bao nhiêu năm qua rồi tôi vẫn thuộc lòng câu hát cải lương của bạn:"Kìa con thỏ nó quây xà quầy. Mũi tên còn đây. Đừng rục rịch coi chừng nó chạy..." Ngày nay già rồi không biết bạn có còn loay hoay như con thỏ nữa không?

 

20- Anh Trần Hiệp Nam.

Con chim đầu đàn. Người anh cả của Khóa. Thời gian ở trường anh thường khuyên bảo tôi điều hay lẽ phải. Giảng giải tận tình các bài học khó. Kèm cho tôi ôn tập trước ngày thi. Năm 1968, tôi có viết một tiểu thuyết dài tình cảm đăng hàng ngày trên tờ báo Tin Sớm của chú Nguyễn Ang Ca nhan đề "Hoa Trắng Rừng Blao", bút hiệu Yên Chi. Trong đó dùng bối cảnh lớp học, nhà ăn, nhà ngủ, vườn quít, vườn ương của trường với hình tượng anh Nam rõ nét nhất. Tôi đã diễn tả những ý nghĩ, những cảm tình của tôi đối với anh. Không biết năm ấy  trong các bạn chúng ta có bạn nào tình cờ đọc đến hay không? Dùng anh để dựng nhân vật của tác phẩm đủ thấy tôi quý mến anh đến chừng nào? 


CN NHỮNG QUA I                                                              KỶ YẾU MỪNG 40 NĂM SINH NHẬT 

KHA II NNG LM MỤC BLAO 

Một  cht  nhớ  thương


 21- Phan Văn Tùng.

Tôi luôn thấy hình ảnh bạn với mái tóc bồng cao luôn bóng mượt và đôi mắt màu nâu thật lạ. Ra trường ít có dịp gặp nhau nhưng nhờ sự liên hệ mật thiết thân tình của chú, bác bạn là đồng nghiệp và huynh đệ kết nghĩa với cha tôi nên vẫn thường có dịp nhắc nhở đến bạn. Nay các thế hệ ấy không còn nữa. Lớp trẻ hậu sinh còn vài người ở Nha Trang nhưng không biết bạn nên mất tin tức.

 

22- Vĩnh Trường.

Dòng dõi vua chúa đất thần kinh. Có nụ cười thật hiền và dễ dãi. Cách đây 40 năm đã biết cắt tóc kiểu đầu đinh mốt thịnh hành hiện nay. Ngày còn làm ở hãng đường Hiệp Hòa đã nhiều lần gặp bạn. Mỗi lần nghĩ về bạn đều cảm thấy vui vui...

 

23- Tôn Thất Đàm.

Hồi ở trường cũng thân thiết. Mến nhau vì cùng tiếng nói Huế. Nhiều lần cũng ghét và giận lắm vì bạn hay trêu chọc dai dẳng nhưng rồi cũng huề hòa vui vẻ.

 

24- Lê Văn Tuyển.

Đồng hương nên thường tìm đến giường bạn để chuyện trò. Cho đến bây giờ vẫn như còn nghe những tràng cười vang dội, rang rảng sảng khoái của bạn. Nghe bạn cười dù ai đang buồn đến đâu cũng phải cười theo.

 

25- Nguyễn Hữu Khiêm.

Nhớ hoài thời gian bạn về Nha Trang ở nhà tôi. Nhất là những đêm chúng mình cùng bạn Tuyên đi phiêu bạt xóm dừa. Hai đứa mình quả nhút nhát nên xem Tuyên như đại ca.

 

26- Lê Hữu Trung tự Phi Long.

Hồi ấy bạn tỏ ra đạo mạo với biệt danh nhà bác học nhưng lại rất trẻ con với chiếc mũ nồi đội lệch. Cứ nhớ bạn lúc

nào cũng miệt mài nghiên cứu sách vở và thường phát minh nhiều điều mới lạ. Biết bạn ở Đà Lạt nhưng ra trường không gặp nhau.

 

27- Nguyễn Văn Ly.

Nhớ đến anh tôi lại thấy chiếc mũi cao khoằm khoằm đặc trưng người da đỏ và như vẫn còn nghe đâu đây tiếng đàn mandoline réo rắt của anh.

 

Còn các bạn khác tôi vẫn nhớ nhưng không có kỷ niệm gì đặc biệt như:

 

28- Nguyễn Văn Hành.

Quê Nha Trang thường chơi đàn Accordeon.

 

29- Đồng Sĩ Quế.

Đồng hương xứ Huế

 

30- Bạn Thiệp.

Thường cắt tc cho ti.

 

31- Trần Kỹ

Ngưởi Qung Ngi c mi tc dợn sng.

 

32- Bạn Dương Quang Thưởng

Bạn Hong Vũ, Quảng Nam. Bạn Vũ Thanh Giảng, miền Bắc.

 

33- Bạn Đo Văn Thanh.

Cng qu xứ Huế, Bạn Tuyền đen nhm ở Blao c cửa hng tạp ha v sch vở bo ch.

 

34- Bạn Hong Tổng

Xứ Huế.

 

35- Bạn Lm Trường Xun...

 

Nếu cn thiếu bạn no thnh thật xin lỗi.


CN NHỮNG QUA I                                                              KỶ YẾU MỪNG 40 NĂM SINH NHẬT 

KHA II NNG LM MỤC BLAO 

Một  cht  nhớ  thương


Sau cng ti xin gửi một vi nghĩ chn tnh của ti vẫn nhớ đến cc chị:

 

36- Chị Trần Thị Băng Tm

Nhớ mi hai thng tu nghiệp của ti ở trại chăn nui Tn Sơn Nhất. V gần một năm bỏ ngnh đi trồng ma nn bi vở gần như qun hết. Chị đ vui vẻ nhiệt tnh hướng dẫn truyền hết b quyết kinh nghiệm của chị trong việc ấp trứng, chăm sc g con mổ xc g tm bịnh phẩm để định bịnh, thiết lập sổ sch, theo di kiểm sot cng nhn phụ trch chuồng trại. Khi về nhận việc ở trại g Long An, ti khng bị bỡ ngỡ v hnh diện được mọi người ngợi khen, thn phục. Ti nhớ ơn chị mi.

 

37- Chị Dương Thủy Vn.

Lun lun nhớ hnh ảnh một vầng trăng sng, một bng dừa l rũ đong đưa, một con thuyền, một dng sng nước chảy lung linh nh đn mu. Chị đ ht rất hay, diễn rất đạt trong hoạt cảnh "C li đ v khch sang sng của bạn Bằng Dương. Ra trường cn được gặp lại nhiều lần, chuyện tr thn mật, nhắc trường xưa bạn cũ trn cc tuyến bay Nha Thang - Si Gn v ngược lại. Chị đẹp v oai hng trong bộ đồng phục mu xanh dương c thu rồng tung my lướt gi của hng hng khng Việt Nam. Thời gian sau khng biết chị về đu nhưng hễ c dịp đi my bay lại nhớ chị.

38- Chị Khưu Thị Giu.

Vc dng cao lớn. Thể hnh của người mẫu thời trang. Chị ht thật hay v khng bao giờ vắng bng một buổi lin hoan văn nghệ no của trường.

 

39- Chị H ThịLiễu.

Nhập học muộn nhưng lại mau chng chiếm cảm tnh của cc bạn v được mệnh danh hoa khi của Kha.

 

40- Chị Trần Thị Cẩm Tuyến.

Chị c giọng ni nh nhẹ thanh thanh, dịu dng v ngọt lịm của c gi Huế đất Thần Kinh mơ mộng. Chị thật hiền ha, lun ứng xử tốt đẹp với tất cả cc bạn b.

 

41- Chị Nguyễn Thị Điểm.

Chị vui tnh hiền ha lun mộc mạc xuề xa trong bộ o b ba nam bộ.

 

Sau 40 năm. Sắp vo những năm cuối của một đời người. Ti dốc hết tm tư tnh cảm, nhớ nhung gởi về cc bạn như gởi một cht g để nhớ để thương. Mong cc bạn, d ở đy hay bn kia đại dương nếu c lc chạnh lng nhớ lại trường xưa, bạn cũ hy nghĩ rằng dưới bầu trời Nha Trang, vẫn c người cn nhớ cc bạn.

 

Nha Trang, ngày 6/1996


CN NHỮNG QUA I                                                              KỶ YẾU MỪNG 40 NĂM SINH NHẬT 

KHA II NNG LM MỤC BLAO 

Trang Nh Kha 2 Cn Những Qua i NLM50 m Hưởng Blao Tung Cnh Chim Bay