12 cách chữa bệnh trong một phút, không cần dùng thuốc

 

Có những chứng bệnh nếu dùng thuốc kháng sinh không đạt hiệu quả ngay tức thì. Thay vào đó có thể dùng cách bấm huyệt hoặc xoa bóp mang lại hiệu quả không ngờ chỉ trong một phút.

 


Trong thời gian qua, nhiều thông tin cho rằng cách con người sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều hoặc không đúng phương pháp và liều lượng đã dẫn đến hiện tượng bị nhờn thuốc hoặc hiệu quả trị bệnh không đạt mong muốn.

Song song với việc chữa bệnh bằng phương pháp Tây y, hiện nay có nhiều người quan tâm đến việc chữa bệnh bằng phương pháp Đông y, hay cụ thể hơn là cách chữa bệnh cổ truyền không dùng đến thuốc.

Sau đây là 12 bí quyết chữa bệnh kỳ diệu chỉ mất một phút mà không dùng đến thuốc được nhiều người Trung Quốc xem là kinh nghiệm nằm lòng cần chia sẻ cho bạn bè. Hướng dẫn cách chọn huyệt theo hình ảnh minh họa.

1. Một phút ngừng ho: Dùng đốt ngón tay cái ấn vào huyệt Giác tôn trên vành tai và day trong vòng 1 phút thì sẽ giảm ngay triệu chứng ho.

2. Một phút ngừng hen: Ấn mạnh vào hai bên huyệt thái dương trong vòng một phút sẽ giảm cơn hen đáng kể.

Nếu kết quả chưa được như mong muốn, tiếp tục bấm day huyệt ngư tế ở phần bàn tay vùng ngón cái, đồng thời ấn huyệt Thái uyên trong 1 phút sẽ giúp cắt cơn hen nhanh chóng.

Vị trí huyệt Thái dương (góc trên trái), huyệt Ngư tế (góc trên phải), huyệt Thái uyên (dưới)

 

3. Một phút làm hạ huyết áp: Lấy một ngón tay ấn mạnh một chút vào huyệt Thái dương trong khi ngón tay khác vòng ra phía sau đầu trong vòng 1 phút, huyết áp sẽ giảm đáng kể.

Nếu không giảm xuống đến mức mong muốn, tiếp tục ấn nhẹ nhàng huyệt Bách hội theo chiều kim đồng hồ 36 vòng. Sử dụng phương pháp này cho người huyết áp quá cao (khoảng trên 200mmHg) để ngăn ngừa xuất hiện đứt mạch máu não ngoài ý muốn.

Huyệt Thái dương (vị trí gần mang tai) và các huyệt còn lại

 

4. Một phút làm giảm đau thắt ngực: Ấn mạnh tay vào huyệt Trung xung (đầu ngón tay giữa) của tay trái trong một phút có thể làm giảm đau thắt ngực.

Vị trí huyệt Trung xung

5. Một trong chữa bệnh tim đập nhanh hồi hộp, khó thở (còn gọi là chứng tâm hoang khí đoản): Nhấn huyệt Lao cung hoặc huyệt Thần môn trong lòng bàn tay trái một phút có thể làm giảm sự hồi hộp và khó thở.

Vị trí huyệt Lao cung (trong lòng bàn tay) và huyệt Thần môn (cổ tay)

6. Một phút chữa nấc: Dùng đốt ngón tay cái ấn day vào huyệt Toản trúc trên đầu 2 lông mày trong vòng một phút sẽ giúp ngừng cơn nấc tức thì.

Vị trí huyệt Toản trúc

7. Một phút nguôi ngoai cơn giận giữ: Khi tức giận sinh khí nóng nảy, muốn làm nhẹ dịu cảm giác bực bội trong một phút, có thể mát-xa hoặc day bấm qua lại giữa huyệt Thái xung và huyệt Hành gian, giảm các chứng bệnh phát sinh liên quan do tức giận mà phát bệnh.

Vị trí huyệt Thái xung (màu xanh) và huyệt Hành gian (màu đỏ)

8. Một phút chữa bệnh mất ngủ: Sử dụng gậy mát xa hoặc đồ vật tương tự (như đũa cả hoặc vật hình que) để gãi nhẹ hoặc xoa vào mặt ngoài thành đùi tại huyệt Phong thị sẽ tạo cảm giác buồn ngủ, giúp người bệnh nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Vị trí huyệt Phong thị

9. Một phút chữa đau đầu: nhấn mạnh một chút vào huyệt Bách hội, huyệt phong trì trong vòng một phút sẽ ngắt chứng đau đầu. Huyệt Phong trì là 1 điểm trên đầu còn huyệt Phong trì thì đều phải ấn cả hai huyệt song song cùng lúc.

Vị trí huyệt Bách hội (trên đầu) và vị trí huyệt Phong trì (sau gáy)

10. Một phút chữa chứng chuột rút ở chân: Ấn mạnh vào huyệt Thừa sơn ở sau bụng bắp chân cả hai bên cùng lúc sẽ ngưng chứng chuột rút bất ngờ. Đây là bí quyết nằm lòng cần ghi nhớ.

Vị trí huyệt Thừa sơn và cách bấm

11. Một phút ngừng chảy máu cam: Dùng cán mát xa hoặc vật dài giống chiếc đũa bất ngờ đập mạnh tay vào huyệt Dũng tuyền ở dưới lòng gan hai bàn chân sẽ cắt cơn chảy máu cam ngay tức thì.

Vị trí huyệt Dũng tuyền

12. Một phút chữa đau răng: Ấn mạnh vào huyệt Hợp cốc ở 2 bàn tay, huyệt Kiên tỉnh mỗi nơi 30 giây sẽ giảm triệu chứng đau răng.

Vị trí huyệt Hợp cốc (trái) và huyệt Kiên tỉnh (phải)

LƯU Ý: Bấm huyệt chính xác, lực vừa phải, rèn luyện nhiều lần để sử dụng khi cần thiết. Đây là bí quyết nằm lòng được nhiều người sử dụng trong trường hợp cần xử lý triệu chứng bệnh đơn giản không cần dùng thuốc hoặc dùng thuốc kém hiệu quả.

 

Sưu tầm